Khai giảng khóa học “Chuyển đổi báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS”

/, Lưu trữ: Đào tạo ngắn hạn TP.HCM, Tin đào tạo/Khai giảng khóa học “Chuyển đổi báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS”
ACCA-Exam-Tips (2)
Smart Train kí kết với ISCA
z5465366807755_2001b2621b81ff86cdeeaa2ca49eb46f
Hoc CMA linh hoat_WEB
z5480092163869_370ae57ae5cd4b4c0a38972df062d3fc
z5465464839747_1d31292400d741a7b9125909ce9f0507
z5479888672269_72fe099ef028671f2e34317caf4a383c
BCTC-
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

Khai giảng khóa học “Chuyển đổi báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS”

chuyển đổi VAS sang IFRS
Theo quy định hiện hành các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam phải trình bày và nộp Báo cáo tài chính (BCTC) cho cơ quan quản lý nhà nước theo chuẩn mực Kế toán Việt Nam (VAS). Đồng thời theo nhu cầu đặc biệt, một số doanh nghiệp còn phải lập BCTC theo chuẩn mực quốc tế (IFRS) để gửi BCTC về cho công ty mẹ, các nhà đầu tư nước ngoài hoặc các tổ chức tài trợ vốn ở nước ngoài… Để tiết kiệm thời gian, nhiều doanh nghiệp đã chọn cách lập BCTC theo chuẩn Việt Nam VAS trước, sau đó thực hiện việc chuyển đổi báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS.

Hiểu được quá trình chuyển đổi BCTC từ VAS sang IFRS khá phức tạp và dễ sai sót, Smart Train tổ chức khóa học “Chuyển đổi Báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS” với mong muốn hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp hiểu sâu các kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện việc chuyển đổi này một cách tốt nhất.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH “CHUYỂN ĐỔI BÁO CÁO TÀI CHÍNH TỪ VAS SANG IFRS”

1) Khái quát về Hệ thống Kế toán Việt Nam (VAS) và Hệ thống Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS)

2) Khái quát về cấu trúc báo cáo tài chính theo VAS và IFRS

3) Cách thức chuyển đổi các khoản mục quan trọng trên Bảng cân đối kế toán

 • Tài sản tài chính/ Nợ phải trả tài chính
 • Hàng tồn kho
 • Tài sản cố định/ Bất động sản đầu tư
 • Các khoản mục khác

4) Cách thức chuyển đổi các khoản mục quan trọng trên Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh:

 • Doanh thu
 • Chi phí
 • Thuế

5) Cách lập báo cáo tài chính theo IFRS

6) Bài tập thực hành chuyển đổi báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS

KHÓA HỌC DÀNH CHO AI

Khóa học được thiết kế dành cho những người học sau – bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Cấp quản lý và nhân sự Kế toán – Tài chính phụ trách chuyển đổi báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS
 • Các kiểm toán viên đang công tác tại công ty kiểm toán
 • Các chuyên viên kế toán – tài chính của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty có cổ phần niêm yết trên thị trường quốc tế, các ngân hàng, các tập đoàn, tổng công ty có vốn vay từ nước ngoài,…
 • Các nhân sự khác có quan tâm

KẾT QUẢ SAU KHÓA HỌC

Kết thúc khóa học, học viên có thể:

 • Nhận diện được những điểm khác biệt cơ bản giữa VAS và IFRS.
 • Cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng của các chuẩn mực IFRS thông qua các ví dụ minh họa thực tế. Qua đó, giúp học viên hiểu rõ các nguyên lý và thực tiễn áp dụng của IFRS.
 • Nắm rõ phương pháp và quy trình chuyển đổi báo cáo tài chính (BCTC) từ VAS sang IFRS, cũng như các điểm quan trọng cần lưu ý trong quá trình chuyển đổi.
 • Chia sẻ các kinh nghiệm chuyển đổi BCTC từ VAS sang IFRS tại các Doanh nghiệp.

THÔNG TIN KHÓA HỌC CHUYỂN ĐỔI BÁO CÁO TÀI CHÍNH TỪ VAS SANG IFRS

Ngày học dự kiến: Thứ Sáu & Thứ Bảy, xem Lịch Khai Giảng
Thời lượng: 02 ngày (từ 8h30 đến 16h30)
Học phí: 4.500.000 VNĐ​
Chương trình ưu đãi học phí (được cộng dồn):
 • Ưu đãi đăng ký nhóm:
  • 3% học phí khi đăng ký nhóm 2 người
  • 4% học phí khi đăng ký nhóm 3 – 4 người
  • 5% học phí khi đăng ký nhóm > 4 người
 • Được hỗ trợ TRẢ GÓP VỚI LÃI SUẤT 0% thông qua dịch vụ liên kết giữa Smart Train với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên toàn quốc

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN

Giảng viên là hội viên của Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc ACCA, hiện giữ vị trí Giám đốc Tư vấn Tài chính cho một quỹ đầu tư lớn ở Việt Nam. Giảng viên có 16 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính ở các công ty, tập đoàn lớn như Công ty Kiểm toán KPMG Việt Nam, Công ty Quản lý Quỹ và Đầu tư Việt Nam, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài gòn Thương tín…

Giảng viên có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy về Kế Toán – Kiểm toán tại Smart Train, chuyên phụ trách các môn về Kế toán tài chính và Kiểm toán như môn FR (Financial Reporting), FA (Financial Accounting), SBR (Strategic Business Reporting), DipIFR (Diploma in International Financial Reporting) và CertIFR (Certified in International Financial Reporting). Giảng viên cũng tham gia giảng dạy các khóa học ngắn hạn về Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS, Phân tích tài chính cho nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực đa dạng.

CÁC KHÓA HỌC VỀ IFRS KHÁC ANH/CHỊ CÓ THỂ QUAN TÂM

“CertIFR” là khóa học IFRS cơ bản của ACCA, dành cho các Anh/ Chị mới bắt đầu, chưa có kiến thức và kinh nghiệm về IFRS. Khóa học cung cấp nền tảng cơ bản về cách lập báo cáo tài chính theo Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế IFRS (ban hành bởi Ủy Ban Chuẩn mực Kế toán Quốc tế – IASB) với những cập nhật thường xuyên và xu hướng thay đổi trong tương lai.
“DipIFR” là khóa học IFRS nâng cao của ACCA, dành cho các Anh/ Chị đã hoàn tất khóa học CertIFR hoặc các khóa tương đương về IFRS hoặc có kinh nghiệm làm việc về IFRS trong thực tế, mong muốn hiểu sâu về IFRS: DipIFR – Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS.

THAM KHẢO VIDEO GIAO LƯU GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHUYỂN ĐỔI BCTC TỪ VAS SANG IFRS

Hiểu được quá trình chuyển đổi BCTC từ VAS sang IFRS khá phức tạp và dễ sai sót, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt việc chuyển đổi báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS,  Smart Train phối hợp cùng công ty Grant Thornton Việt Nam đồng tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Giải đáp thắc mắc chuyển đổi Báo cáo Tài chính từ VAS sang IFRS”

Không giống như các buổi hội thảo thông thường, với hai phiên giao lưu, trao đổi xen kẽ xuyên suốt chương trình đã đem lại nhiều thông tin thực tế, hữu ích về việc chuyển đổi báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS. Nhiều câu hỏi được đặt ra đã được các diễn giả trả lời vô cùng thuyết phục như: Quy trình chuyển đổi báo cáo VAS sang IFRS mất bao lâu?; Cần chuẩn bị những kiến thức gì? Nên bắt đầu từ đâu?; Sự chuyển đổi này có ảnh hưởng như thế nào đến báo cáo KQKD quý của doanh nghiệp?; Cần chuẩn bị bao nhiêu lâu thì có thể lập được BCTC theo IFRS?; Các vấn đề liên quan đến tổn thất tài sản và giá trị hợp lý,…

Mời Anh/ Chị theo dõi toàn bộ nội dung buổi giao lưu như sau:

LIÊN HỆ SMART TRAIN

TẠI HÀ NỘI

Tầng 15, Toà Nhà Việt Tower, 1 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội

TẠI TP.HCM

Tầng 9, Giầy Việt Plaza, 180-182 Lý Chính Thắng, Q3, TP.HCM

Chi tiết vui lòng liên hệ Ban Tư vấn Đào tạo:

2024-03-26T16:24:14+07:00